Hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy

Chúng ta không ít người đã nghe nói và mua bình chữa cháy để sử dụng cho công ty hay chính gia đình bạn. Nhưng lại không biết kiểm tra chúng như thế nào cho đúng và hiệu quả nhất. Sau đây là bài hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy để các bạn biết và là cẩm nang cho các bạn khi mua bình chữa cháy.
Kiểm tra bình chữa cháy bao gồm hai lĩnh vực chính. Đầu tiên là để xác định "an toàn và hiệu quả" của thiết bị và thứ hai là một chứng nhận kiểm tra của một chuyên gia phòng cháy chữa cháy. Kiểm tra chứng nhận và tái chứng nhận được yêu cầu cho tất cả các doanh nghiệp hiện nay.

Hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy

Bình chữa cháy giá rẻ được kiểm tra như thế nào?

Để đảm bảo độ an toàn và tin cậy thiết bị, một chương trình kiểm tra cần phải được thực hiện là là điểu cần thiết. Cho dù chương trình của bạn là hàng tuần hoặc hàng tháng, kiểm tra phải được thực hiện trong cùng một ngày của thời kỳ đó.

Khi một thanh tra thực hiện công việc của họ, một danh sách kiểm tra được sử dụng vì vậy bất kỳ lĩnh vực quan tâm hoặc các khu vực cần đặc biệt chú ý trong giai đoạn tiếp theo có thể được ghi nhận. Có ba lĩnh vực kiểm tra về bình chữa cháy mà bạn cần quan tâm:

1. Các bộ phận cơ khí bên ngoài, tất cả mọi thứ có vượt qua kiểm tra bằng mắt thường hay không?
2. Kim đo của bình chữa cháy nằm trong vùng màu xanh lá cây?
3. Áp lực xi lanh là an toàn và hiệu quả để sử dụng?
Mẹo khi kiểm tra bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ
Khi kiểm tra bình phòng cháy chữa cháy, mối quan tâm bao gồm việc đảm bảo rằng các vòi phun và các bộ phận không bị chặn với bất kỳ đối tượng hoặc các vật cản khác, có thể cản trở hiệu suất hoạt động của bình chữa. Đó cũng là điều cần thiết để kiểm tra việc gỉ sắt, rò rỉ, vết lõm hay hóa chất tích tụ trên các đơn vị. Kiểm tra các ống để đảm bảo rằng nó không có bất kỳ vết cắt hoặc mài mòn quá mức cho thấy nó có thể bị nghẽn. Đừng quên kiểm tra và xem các hướng dẫn hoạt động của loại bình chữa cháy mà bạn đang sở hữu.
Hướng dẫn cách kiểm tra bình chữa cháy

Một trong những kiểm tra quan trọng nhất khi thực hiện một cuộc kiểm tra bình chữa cháy là đảm bảo máy đo áp suất của thiết bị là ở mức độ chính xác bằng cách kiểm tra nếu kim đo nằm trong vùng màu xanh lá cây. Nếu không, bạn sẽ cần phải nạp sạc lại bình cứu hỏa của mình.

Cuối cùng, một bình chữa cháy là chỉ có hiệu quả nếu các phương tiện tạo áp lực đẩy hoạt động. Do đó một thử nghiệm áp lực nên được thực hiện bởi một chuyên gia để chắc chắn rằng nó là hoàn toàn an toàn để sử dụng. Nếu không đáp ứng được điều này, một bình chữa cháy mới sẽ là bắt buộc đối với bạn.
Hãy lưu và chia sẻ để có một ngày bạn và bạn bè người thân của bạn sẽ có lúc cần dùng tới. Mọi nhu cầu về bình phòng cháy chữa cháy giá rẻ, Quý khách có thể liên hệ trực tiếp binhchuachay.org để được hỗ trợ, tư vấn và có giá tốt nhất cho các bạn.