Có mấy loại bình chữa cháy xách tay nhập khẩu đạt chuẩn an toàn pccc 2016

Tại Việt Nam hiện nay có 2 loại bình chữa cháy phổ biến nhập khẩu đạt chuẩn an toàn pccc là bình chữa cháy dạng bột khô và bình chữa cháy khí lạnh co2. Tuy có một số mặt hàng đặc biệt nhưng 2 loại này vẫn là thông dụng nhất và được sử dụng rộng rãi nhất.

Bình chữa cháy bột khô

Có mấy loại bình chữa cháy xách tay nhập khẩu đạt chuẩn an toàn pccc 2016
Bình chữa cháy bột bc hoặc abc dập tắt đám cháy chủ yếu bằng cách chặn đứng các phản ứng hóa học trong tam giác cháy.

Loại bình cứu hỏa này được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các loại bình chữa cháy, hóa chất khô là chất chữa cháy đa năng có hiệu quả trên cả lớp A, B, và C. Chất này cũng hoạt động bằng cách tạo ra một rào cản giữa phân tử Oxy và các yếu tố nhiên liệu về cháy.
Hóa chất khô thông thường là chỉ sử dụng cho lớp B và C. Điều quan trọng là sử dụng bình chữa cháy chính xác với các loại nhiên liệu đang cháy! Sử dụng các đại lý không chính xác có thể làm cho ngọn lửa bùng cháy trở lại sau khi dường như đã bị dập tắt thành công.

Bình chữa cháy khí CO2

Có mấy loại bình chữa cháy xách tay nhập khẩu đạt chuẩn an toàn pccc 2016 1
Bình chữa cháy CO2 dập tắt đám cháy bằng cách lấy đi các nguyên tố Oxy của tam giác lửa và cũng được loại bỏ nhiệt của đám cháy với một lượng nhiệt khi xả rất lạnh.

Carbon dioxide có thể được sử dụng trên loại cháy B và C. Tuy nhiên, chúng thường không tỏ ra hiệu quả đối với đám cháy lớp A.Nói tóm lại, để trả lời câu hỏi có mấy loại bình chữa cháy xách tay nhập khẩu đạt chuẩn an toàn pccc thì cả kinh nghiệm và lời khuyên từ chúng tôi vẫn chỉ nên sử dụng 2 loại bình trên.