Các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả mà mọi gia đình cần biết

Có rất nhiều trường hợp mua bình chữa cháy về nhưng không biết cách sử dụng hoặc có thể sử dụng nhưng không đạt được hiệu quả tối đa. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả mà mọi gia đình cần biết để đạt được hiệu quả chữa cháy cao nhất cung như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả

Có một số loại khác nhau của bình chữa cháy xách tay, người dùng có thể xác định được bởi các màu sắc mã hóa và nhãn được in trên bình. Kiểm tra xem các bình chữa của bạn có khả năng sử dụng phù hợp cho các loại cháy có thể xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Sử dụng bình chữa cháy có 4 bước cơ bản sau


  1. Kéo - Trước khi sử dụng bình phòng cháy chữa cháy, bạn cần phải kéo chốt an toàn của thiết bị này. Khi đưa ra, pin giữ tay cầm bị ép và vô tình điều hành chữa cháy. Ngay lập tức kiểm tra bình chữa cháy. (Nhằm tránh xa các nhà điều hành) Điều này là để đảm bảo các công trình bình và cũng cho thấy các nhà điều hành như thế nào đến nay các chuyến du lịch suối
  2. Xác định mục tiêu - Tiếp cận ngọn lửa trước mặt bạn ở một khoảng cách an toàn. Mục tiêu của vòi phun là hướng về nguồn cháy của ngọn lửa.
  3. Bóp - Bóp tay nắm lại với nhau để xả chất dập lửa bên trong bình. Để ngừng xả, hãy thả tay cầm.
  4. Quét - Di chuyển các vòi phun từ bên này sang bên kia khi bạn tiếp cận đám cháy. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng không tồn tại những ngọn lửa cháy âm ỉ hoặc những điểm nóng mà có thể đốt cháy các nhiên liệu trở lại.

Các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả mà mọi gia đình cần biết

Một số mẹo khi dùng bình chữa cháy

  • Đảm bảo tất cả mọi người trong nhà hoặc văn phòng làm việc biết được vị trí của tất cả các bình chữa cháy xung quanh họ và làm thế nào để sử dụng chúng.
  • Chỉ sử dụng được các loại bình chữa cháy bột và CO2 nếu an toàn để làm như vậy. Ngược lại, hãy thoát ra khỏi khu vực bạn đang đứng một cách nhanh nhất. Tháo chốt an toàn bằng cách kéo nó mạnh (điều này cũng phá vỡ con dấu nhựa).
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng các bình chữa có thể hoạt động ngay lập tức sau khi gỡ bỏ từ các khung gắn.
  • Luôn luôn cố gắng làm việc theo cặp để đảm bảo an toàn.
Các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả mà mọi gia đình cần biết 1

Thật đơn giản với các bước sử dụng bình chữa cháy hiệu quả mà mọi gia đình cần biết phải không nào? Hãy lưu lại cảm nang này để trang bị thêm cho mình những kiến thức bổ ích để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho chính mình nhé.