5 bước kiểm tra bình chữa cháy khí co2 đạt chuẩn an toàn

Các bước kiểm tra bình chữa cháy khí co2 đạt chuẩn an toàn như thế nào? liệu bạn đã biết cách kiểm tra đúng đắn khi đã trang bị bình chữa cháy cho gia đình mình? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Bình chữa cháy co2 là một công cụ tuyệt vời để giữ an toàn xung quanh trong trường hợp một đám cháy xuất hiện bất ngờ. Theo hướng dẫn an toàn của các chuyên gia, tất cả các loại bình chữa cháy, bao gồm bình CO2, cần phải được kiểm tra bằng mắt mỗi tháng một lần.

Các bước kiểm tra bình chữa cháy khí CO2

  1. Xác định vị trí đặt các bình chữa cháy xung quanh bạn. Điều này là hiển nhiên, bạn cần phải biết nơi mà các bình chữa cháy có thể sử dụng được xung quanh nhà hoặc văn phòng của bạn. Hãy chắc chắn rằng chúng đang ở trong một vị trí dễ tiếp cận, nơi bạn có thể lấy và sử dụng được nếu có một trường hợp khẩn cấp xảy ra.
  2. Kiểm tra nhãn của bình chữa cháy để xác định được công dụng của chúng, bạn phải biết chắc chắn rằng nó an toàn để sử dụng cho các loại đám cháy có thể xảy ra trong khu vực ngay lập tức. Nếu không có đủ thông tin trên nhãn, tìm kiếm trên Internet hoặc liên hệ với bộ phận cứu hỏa địa phương để biết thêm thông tin.
  3. Kiểm tra con dấu nhựa. Tất cả các bình chữa cháy đều có một con dấu giữ một pin an toàn tại chỗ. Báo cáo bất kỳ bình chữa với con dấu bị mất hoặc bị hỏng để bộ phận cứu hỏa kiểm tra chúng.
  4. Cần ống đựng CO2 dập lửa được đánh giá cao áp. Thiết bị này không có đồng hồ đo như các loại bình chữa khác và cần phải được cân nhắc để xem có bao nhiêu là khối lượng CO2 bên trong. Hầu hết các đơn vị CO2 được gắn nhãn để cân. Các kích thước phổ biến 2, 4, 8kg.
  5. Kiểm tra pin, vòi phun và hãng sản xuất. Mọi thứ cần có thương hiệu mới trên một bình chữa cháy CO2. Kiểm tra pin, vòi phun và hãng sản xuất cho bất kỳ thiệt hại hoặc dấu hiệu giả mạo nào.

Các bước kiểm tra bình chữa cháy khí co2 đạt chuẩn an toàn

Với nguyên tắc 5 bước kiểm tra bình chữa cháy khí co2 đạt chuẩn an toàn được chúng tôi giới thiệu trên đây, chúng tôi luôn mong muốn mang tới cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất trước và sau khi trang bị bình chữa cháy cho mình.