Bình chữa cháy đạt chuẩn gồm những loại nào?

Bình chữa cháy đạt chuẩn an toàn pccc tại Việt Nam gồm 3 loại nhưng trong bài viết này chúng tôi nhắc tới 2 loại phổ biến nhất trên thị trường và được sử dụng rộng rãi. Bình chữa cháy đạt chuẩn đầu tiên phải xuất trình được đủ các chừng từ xuất xứ, nhập khẩu và kiểm định chất lượng.

Bình chữa cháy bột đạt chuẩn

Lớp A - Chất rắn như giấy, gỗ, nhựa...
Lớp B - Chất lỏng dễ cháy như dầu hỏa, xăng, dầu...
Loại C - Khí dễ cháy như khí propan, butan, methane...
Loại D - Kim loại như nhôm, magiê, titan...
Lớp E - Cháy liên quan đến điện
Lớp F - Lửa từ các đám cháy nấu ăn thương mại, cháy dầu ăn...

Thường được biết với tên gọi là bình chữa cháy bột đa năng, vì nó có thể được sử dụng trên các lớp cháy A, B và C. Chúng tỏ ra hiệu quả nhất khi dập tắt các đám cháy chất lỏng (lớp B). Bình chữa này vẫn hiệu quả khi dập tắt đám cháy thuộc lớp C, nhưng hãy cẩn thận, nó vẫn có thể nguy hiểm đến nơi cháy và người sử dụng nếu như không được sử dụng đúng cách. Một số loại bột đặc biệt có sẵn được sử dụng để dập tắt đám cháy kim loại (lớp D).

Cảnh báo: Khi sử dụng loại bình chữa này ở trong nhà, bột có thể che khuất tầm nhìn hoặc gây hư hỏng hàng hóa, máy móc. Nó cũng rất bữa bộn sau khi dập tắt đám cháy.
Bình chữa cháy đạt chuẩn gồm những loại nào?

Bình chữa cháy CO2 đạt chuẩn

Bình chữa cháy co2 Carbon Dioxide là chất khí lý tưởng cho các vụ cháy liên quan đến các thiết bị điện, và cũng sẽ dập tắt đám cháy chất lỏng lớp B, nhưng có không diệt tận gốc được đám cháy và ngọn lửa có thể tái phát trở lại.