Bình chữa cháy dạng bột khô tổng hợp ABC là gì?

Bình chữa cháy dạng bột khô tổng hợp ABC là một bình chữa đa mục đích và là chất chống cháy có hiệu quả cao, chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Bình chữa cháy này cũng lý tưởng để sử dụng trong môi trường như kho, nhà máy và các khu vực khác... những nơi cần được cung cấp bởi sự hiệu quả và ứng dụng đa mục đích để đảm bảo những những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Ưu điểm của bình chữa cháy bột ABC

  • Đa năng - Chúng có thể được sử dụng trên nhiều loại khác nhau của lửa.
  • Mạnh mẽ - Loại bình chữa sở hữu khả năng dập tắt đám cháy nhanh chóng.
  • Hiệu quả - Khi so sánh độ hiệu quả với các bình cứu hỏa cùng kích cỡ, bình chữa cháy bột tỏ ra vượt trội hơn.
  • Kinh tế - Giá thành thấp nhưng vẫn mang lại cho bạn một tỷ lệ giá hiệu suất tuyệt vời.
  • Bảo hiểm - Thiết bị này có thể cung cấp phòng cháy chữa cháy cho những khu vực rộng lớn.
  • Phổ biến - Bình chữa cháy bột khô được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.
  • An toàn - Do tính linh hoạt của nó, chúng là sự lựa chọn an toàn của bạn trước các hiểm họa về cháy nổ.

Nhược điểm của bình chữa cháy bột ABC

Loại bình chữa cháy này để lại một dư lượng bột khi mà chúng được sử dụng, các bột này được phun và phát tán khi trên xả trên một diện tích rộng và chúng có thể len vào mọi ngóc ngách, làm cho quá trình làm sạch các vụ hỏa hoạn khi sử dụng bình chữa cháy bột khó khăn hơn.

Dư lượng bột có thể gây thiệt hại cho thiết bị điện tử nhạy cảm như bo mạch, máy tính, và máy móc sản xuất... Các phosphate amoni trong chất chống cháy có thể trải qua quá trình thủy phân để tạo thành axit phosphoric, chất này cực kỳ ăn mòn kim loại đen và hợp kim và cũng có thể tấn công một số chất dẻo, cao su và chất phủ. Mỗi hạt bột này đều có khả năng sẽ gây ra thiệt hại cho thiết bị và máy móc như vậy, và do đó mỗi hạt phải được loại bỏ trong quá trình làm sạch. Đây là điều không thể làm được trong thực tế, vì vậy việc sử dụng nó nên được tránh trong môi trường như vậy.